Điện tử Cơ bản cho SV năm nhất

Điện tử Cơ bản là lớp học dành cho sinh viên năm thứ Nhất, mở vào tháng 9 hàng năm của Câu lạc bộ Pay It Forward, bắt đầu từ năm 2012.

Khoá học này kéo dài khoảng 8 tuần (mỗi tuần 1 buổi), với những bài học cơ bản phù hợp với các bạn Tân sinh viên vừa bắt đầu làm quen với “thế giới điện tử”. Trên lớp, trong mỗi buổi học có phần hướng dẫn thực hành để các bạn sinh viên có thể trao đổi cùng các anh chị, thầy cô hướng dẫn. Tuy vậy, các bạn nào không có điều kiện lên lớp, hay các bạn sinh viên nơi khác, xa xôi không vào trường Bách Khoa được vẫn có thể tự download tài liệu và học ở nhà.

Tài liệu dùng trong khoá học

<Đang cập nhật>.

Bài 1: Giới thiệu vê các linh kiện điện tử và dụng cụ cơ bản

Bài 2: Tìm hiểu nguyên lý của transistor (BJT) vs thực hiện mạch dao động đa hài

Bài 3: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Proteus để mô phỏng mạch điện

Bài 4: Giới thiệu về IC logic, IC chốt 74HC595 và áp dụng vào thực hiện mạch tạo password

Bài 5: Giới thiệu về IC tạo xung 555

Bài 6: Tìm hiểu về quang trở và kết hợp với chức năng so sánh của opamp

Bài 7: Chức năng khuếch đại của Opamp

Bài 8: Hướng dẫn vẽ mạch in (PCB) bằng phần mềm Altium Designed

Các hướng dẫn hữu ích khác

1. Forum dành cho sinh viên năm Nhất (Lịch học, trao đổi, tài liệu, chia sẻ,…).
  2. Facebook Câu lạc bộ Pay It Forward (Cập nhật thông tin lớp học, cuộc thi,…).
  3. Tổng hợp tài liệu học tập K2014.

Comments are closed.