About PIF

Xuất phát từ ý tưởng của các sinh viên khoá 2007 khoa Điện – Điện Tử và được sự ủng hộ hết mình của các thầy cô và anh chị cựu sinh viên, ngày 22/12/2009 Đề án thành lập Câu lạc bộ Nghiên Cứu Khoa Học Khoa Điện – Điện tử được Ban chủ nhiệm Khoa và phòng Công Tác Chính Trị – Sinh Viên duyệt, đánh dấu sự ra đời của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ được thành lập nhằm mục đích chia sẻ kiến thức giữa những-người-đi-trước và những-người-đi-sau. Những-người-đi-trước có thể là thầy cô, cựu sinh viên và các sinh viên khoá trên, hoặc bạn bè cùng khoá nhưng đã biết trước một mảng kiến thức và kĩ năng nào đó, họ sẽ giúp đỡ những người chưa biết cùng học tập.

Rồi cứ thế, những-người-đi-sau này sẽ lại trở thành một lớp-người-đi-trước đối với một khoá sinh viên mới, và công việc truyền lại kiến thức sẽ được tiếp tục.

Như thế ngọn lửa sẽ được truyền đi.

Một quả táo sẻ làm đôi chỉ còn một nửa, thế nhưng một câu chuyện được kể hai lần sẽ được nhân đôi, một kiến thức được sẻ chia sẽ được nhân rộng gấp nhiều lần.
Và sự đáp đền xứng đáng nhất đối với những người đã giúp đỡ mình chính là làm sao có thể giúp thêm nhiều người khác.
Pay it forward” là cách mà CLB hoạt động.

PAY IT FORWARD hình thành dựa trên nhu cầu thực tế nào?

Thứ nhất, sinh viên Khoa Điện – Điện tử có truyền thống năng động, đam mê nghiên cứu và sáng tạo. Tuy nhiên, các đề tài nghiên cứu của các khoá sinh viên chưa có sự tiếp nối và kế thừa, cả về mô hình và các kỹ năng, kinh nghiệm khi tiến hành đề tài. Thực tế, để có được sản phẩm tương đối hoàn chỉnh, cần phải đầu tư nhiều thời gian, kinh phí, kĩ năng và kinh nghiệm. CLB được hình thành với mong muốn có một nơi là cầu nối giữa sinh viên các khoá, vừa là nơi trao đổi kinh nghiệm, vừa là nơi chia sẻ các ý tưởng và tâm huyết của các khoá sinh viên.

Thứ hai, khởi đầu luôn khó khăn, để có thể hiện thực hoá ý tưởng thành sản phẩm, đòi hỏi cần có một quá trình lâu dài, một số kỹ năng và kiến thức ban đầu nhất định. Đã từng trải qua giai đoạn có những “thắc mắc quá đơn giản nhưng không biết hỏi ai”, những anh chị cựu sinh viên là những người hiểu rõ những người mới bắt đầu cần gì. Thầy cô là những người định hướng những kiến thức chuyên sâu. Những kỹ năng chuyên ngành cơ bản cần được sinh viên tự hướng dẫn cho nhau, tạo nên tinh thần chia sẻ, gắn bó trong học tập và nghiên cứu.

Thứ ba, sinh viên thường thiếu thông tin, luôn khát khao được tiếp cận với thực tế xã hội. Sinh viên cần được xây dựng một ngân hàng đề tài, được hỗ trợ về mặt ý tưởng để có những đề tài tiếp cận sát với thực tiễn.

Thành viên PAY IT FORWARD gồm những ai?

PAY IT FORWARD hoạt động trên tinh thần tự nguyện, chia sẻ và ham học hỏi. Tất cả những ai đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học đều có thể tham gia và cùng mang tinh thần PAY IT FORWARD.

PAY IT FORWARD là cộng đồng sinh viên – giảng viên – cựu sinh viên – doanh nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật điện – điện tử, cùng một tấm lòng và chung tay phát triển “của-để-dành” cho đàn em và các thế hệ mai sau.

“Trụ sở” PAY IT FORWARD

PAY IT FORWARD trực thuộc khoa Điện – Điện tử, ĐH Bách Khoa – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, nhà B1, 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Cơ sở 2: Phòng 510 – H6, ĐH Bách Khoa – CS 2, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Nhận dạng PAY IT FORWARD

Pay It Forward Club (PIF) có thể được nhận biết qua các hình ảnh sau:

Pay It Forward Logo

Liên hệ PAY IT FORWARD

Email:

  • PIF.forum@gmail.com
  • admin@payitforward.edu.vn

Điện thoại:
(028) 6278-1199

Địa chỉ:
Câu lạc bộ Nghiên Cứu Khoa Học Khoa Điện – Điện tử, Phòng 304B1, Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh
268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Comments are closed