Kết thúc Vòng Khởi Động RYA2017

Buổi chiều ngày 15/10 vừa qua tại Đại học Bách Khoa TPHCM, buổi chấm thi Vòng Khởi Động của cuộc thi Robot Raise Your ARM 2017 đã diễn ra trong không khí nô nức xen lẫn hồi hộp của các khán giả, thí sinh cũng như ban tổ chức.

Không hồi hộp sao được, khi mà chỉ có 16 “nhân tố nổi bật” được lựa chọn vào vòng tiếp theo để chơi với robot FlyMew. Phóng viên RYA tác nghiệp tại hiện trường đã có màn phỏng vấn nhanh với các bạn dự thi:

“Đội mình rất lo lắng, sản phẩm dự thi của mình khá tệ, không biết có lọt được vào top 3 không”.
“Mình đã 3 ngày không tắm gội, dồn hết tâm huyết hoàn thiện sản phẩm đến phút cuối cùng”.
“Đến với RYA mình chỉ mong ước được một lần làm phi công, nếu không vào được vòng sau thì…” (khóc nức nở).

Ban giám khảo cùng khán giả lần lượt được nghe các đội giới thiệu về sản phẩm dự thi, về quãng thời gian lăn lộn với những board mạch, những dòng code. Một số sản phẩm hoàn chỉnh chạy tốt, một số lại chưa hoạt động, nhưng sau khi lắng nghe tâm huyết các đội gửi gắm vào đứa con của mình, cũng như nhìn vào đôi mắt ánh lên vẻ tự hào (và quầng thâm) của các bạn, Ban tổ chức rất xúc động và trân trọng tất cả cố gắng của các RYAers 2017.

Không ít các đội dự thi đã khiến BGK và khán giả trầm trồ thán phục vì ý tưởng, công sức và khả năng thực hiện sản phẩm cực đỉnh của mình.

Quá nhiều đội xuất sắc, mà chỉ có 16 suất vào vòng trong, BGK đã vò đầu bứt tai mấy tiếng liền mới chọn lọc ra được các đại diện tiêu biểu vào vòng Robot. Dù rất tiếc nuối và đau đớn, BTC đành nói lời tạm biệt với các thí sinh còn lại. BTC tin rằng, 16 đội đi tiếp sẽ hoàn thành cuộc thi RYA2017 thật xuất sắc, thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình và các bạn.

3 đội xuất sắc nhất của Vòng Khởi Động:
+ Giải nhất: đội Dreamer (ID 77), với sản phẩm “Xe 2 bánh tự cân bằng”.
+ Giải nhì: đội Zeus (ID 63), sản phẩm “Cánh tay Robot mô phỏng tay người”.
+ Giải ba: đội Highest ARM (ID 40), sản phẩm “Robot Mèo”.

Danh sách 16 đội vào vòng trong:

Khối lượng kiến thức cần thiết để chinh phục bầu trời là rất lớn, nên buổi training vòng Robot đầu tiên sẽ diễn ra vào ngay tối nay, thứ Hai, 16/10/2017. Các đội chú ý theo dõi email để được biết thời gian và địa điểm cụ thể.

Chúng ta hãy cùng chúc các đội may mắn, và đón xem các thông tin tiếp theo được đăng tải tại fanpage RaiseYourARM và website: www.RaiseYourARM.com nhé 

P.s: hình chụp đầy đủ của buổi chấm thi sẽ được đăng sớm để phục vụ công tác sống ảo của các đội.