LED Matrix

2death

Cố Vấn CLB
Staff member
Led Matrix khi dùng nhớ kiểm tra nó là loại A chung hay K chung.

Dùng VOM để kiểm tra:

- Chuyển sang mode đo Ohm
- Nếu là VOM kim: que đen là cấp nguồn +, que đỏ là cấp nguồn - (VOM số thì ngược lại)
- Cầm 2 cái que đó chọt thử vào từng cặp chân để xác định nó là loại A chung, hay K chung. Đồng thời xác định được luôn chân nào ứng với hàng nào, cột nào.

- Mỗi loại LED matrix của mỗi hãng thì thứ tự các chân có thể rất khác nhau, nên mua về cứ phải kiểm tra cho chắc chắn (kiểm tra được rồi thì tốt nhất lần sau đi mua cứ phải mua con y chang vậy, đỡ mất công kiểm tra lại)

Để điều khiển LED matrix thì hay nhất là dùng thanh ghi dịch (74HC595), mà tất nhiên nó đòi hỏi phải gửi data cho nó qua đường truyền SPI.
Giá trị data 74HC595 nhận về sẽ được chốt tại đó, cho đến ghi có data mới, nên ta không cần quét LED matrix (hay led 7 đoạn, hay led thường) lòng vòng, lòng vòng.

Hoặc có thể làm như thế này (dùng con chốt 74HC574)Cả 2 cách mắc này đều đã gửi cho các bạn trong tài liệu ngày 12-08, tài luồng này:
http://www.payitforward.edu.vn/4rum/showthread.php?177-Tài-liệu-ngày-12-08

Download Footprint lib của LED MATRIX 8x8 24 chân:

[DOWN]http://www.mediafire.com/?n5dw84s4u6widmx[/DOWN]


Nhắc lại khi mua LED về nhớ đo kiểm tra thứ tự chân, rồi vẽ linh kiện trong Capture, sao cho number các chân trong layout và capture ứng với nhau nhé.
 

2death

Cố Vấn CLB
Staff member
Ngoài 2 cách trên, còn nhiều cách sử dụng LED matrix khác nữa, bạn nào biết đóng góp nhé.
Cảm ơn các bạn.
 

dangkhoa1011

Trứng gà
mình có làm 1 cái bảng chạy chữ dùng 4 ledmatrix loại nhỏ ghép lại.dùng thanh ghi dịch 74hc164.đệm dòng uln2803.mạch này chạy ngon lành.các bạn xem thử!
lần sau có share thì kèm code và mô phỏng protues luôn nhé bạn .......
 

40701002

Thành Viên PIF
code và mô phỏng protues có đây nhưng các bạn tìm hiểu đi ,xem như học luôn ấy mà,tự làm thì có nhiều hiệu ứng đẹp hơn.code của mình chỉ chạy chữ lên xuống,trái phải và rung.
 
Top