0. Chợ Nhật Tảo

*** Đôi điều về nơi chúng ta sẽ mua linh kiện:

–          Chúng ta sẽ thường mua dụng cụ, linh kiện ở Chợ Điện tử Nhật Tảo. Chợ Nhật Tảo ngày xưa ngự trên đường Nhật Tảo, sau này do chợ đó quá lụp xụp, xuống cấp nên đã được “di dời” vào cao ốc Nguyễn Kim, bố trí ở tầng trệt và lầu 1, chia thành các khu A, B, C, D, … Trên đường Nhật Tảo vẫn còn một số tiệm tư nhân sót lại.

–          Ngoài ra có các công ty như Chip Lê Trần (88 Nguyễn Kim), Thiên Minh (đường Tân Phước), … Nói chung thì hàng công ty đương nhiên phải đảm bảo hơn hàng chợ, giá cả ổn định hơn, nhìn chung là rẻ hơn chợ, tuy nhiên mấy công ty này chủ yếu bán về IC và linh kiện dán + những linh kiện cao cấp khó kiếm trong chợ. Còn những thứ linh tinh vẫn phải mua trong chợ.

Các bạn có thể xem các linh kiện mà 2 công ty này bán trên web của họ:

http://www.tme.com.vn/

http://www.chipletran.com/

Ngoài ra trên đường Nhật Tảo có một tiệm là Tân Tấn Phát, hay tên gì giống giống vậy, giá cả cũng ổn định và rẻ hơn nhiều nơi trong chợ, tuy nhiên mặt hàng cũng không nhiều lắm.

–          Phong cách bán hàng ở chợ Nhật Tảo là:

Điều 1:Chém được thì không tha: 1 loại linh kiện nào đó (điện trở, tụ, led, diode,…) người ta bán theo đơn vị 100 con mà bạn hỏi mua 1, 2 hay 10 con thì bạn cũng sẽ mua được nhưng với giá trên trời. Ví dụ: LED 3 ly loại thường: mua lẻ 500đ/con, mua 30 con là 15k, mua nguyên bọc 100 con = 15k !!!

Điều 2:Mày cần tao chứ tao không cần mày: Nếu bạn muốn mua 1 thứ gì đó mà bạn không nói đúng tên chợ gọi, và bạn miêu tả mà người ta không hiểu bạn đang tả cái gì thì người ta sẽ kêu là không có bán cái đó để bạn biến đi cho lẹ, đứng chật chỗ tiệm người ta (dù thực tế là tiệm đó có bán cái đó).

Túm lại là đi mua nhiều, bị chém nhiều tức khắc sẽ tích luỹ được nhiều điểm kinh nghiệm.

Comments are closed