Hướng dẫn nạp code ChickenBoard

Đầu tiên chúng ta tháo con MSP430G2553 trên kit Launchpad ra và cắm nó lên ChickenBoard, chú ý tháo gỡ nhẹ nhàng và cắm chip lên ChickenBoard đúng chiều.

[IMG]

Gỡ 2 jumper TEST và RST trên Launchpad, gắn 2 sợi bus 1 vào 2 header ở phía trên (phía trên tức phần debug)

[IMG]

2 đầu dây còn lại cắm vào 2 header TEST và RST tương ứng trên ChickenBoard (chú ý 2 màu dây trong hình để cắm cho đúng)

[IMG]

Lấy thêm 1 sợi bus 1 nối GND của 2 mạch lại với nhau

[IMG]

Nếu dùng cổng USB máy tính cấp nguồn cho ChickenBoard, các bạn ra chợ mua một sợi cáp chuyển từ USB-A sang USB-B như trong hình:

[IMG]

Nếu không muốn dùng cổng USB máy tính, các bạn tìm một nguồn 5V nào đó cấp vào Jack DC (Jack màu đen) trên ChickenBoard cũng được.

Cắm mạch Launchpad và ChickenBoard vào máy tính, lưu ý cáp cắm Launchpad là để nạp code, còn cáp cắm ChickenBoard chỉ có chức năng cấp nguồn cho ChickenBoard.

[IMG]

Vậy là xong phần kết nối, giờ các bạn có thể nạp code cho chip trên ChickenBoard được rồi.

Để sử dụng dàn led trên ChickenBoard, các bạn phải làm một sợi bus 8 cắm từ Port 2 đến Port USER LED, các bạn ra chợ mua một thanh header đực dài, sau đó dùng vũ lực một cách nhẹ nhàng để đẩy phần nhựa đen vào giữa thanh header (nhìn hình):

[IMG]

Cắm 2 header vào 2 đầu sợi bus 8 như hình:

[IMG]

Cắm sợi bus 8 vào ChickenBoard như hình sau (trên ChickenBoard, Port 1 được chia thành nhiều cổng giao tiếp tách rời, nên ta sẽ dùng Port 2 để chơi với led):

[IMG]

Để sử dụng 2 nút nhấn trên ChickenBoard, ta cắm 2 sợi bus vào Header 2 ở cuối board, 2 đầu còn lại cắm vào chân Input nào tùy nhu cầu sử dụng

[IMG]

Code mẫu sử dụng 8 leds và 2 buttons trên ChickenBoard, các bạn tải trong thư mục 1.GPIO trong thư mục lớp C12. Link: https://drive.google.com/folderview?id=0B5NddT-B_3zzN3QtVkp6ODNzSjg&usp=sharing

Comments are closed