Thông báo tuyển sinh C14

Lộ trình các khoá học của PIF dành cho Sinh viên ham-học-hỏi, yêu-khoa-học, thích-khám-và-phá:

[IMG]

Thông tin mô tả các khoá học nêu trên: PIFClassForChickens, cần đọc để hiểu rõ mình đang là ai và nên học lớp nào, sẽ học được gì sau mỗi khoá.

Theo đó, để được tham gia khoá C14 (tức Chickens đời thứ 14) của PIF, bạn cần hoàn thành nội dung khởi động (tập làm mạch cho biết, code thêm 1 tí) và tham dự một kỳ thi be bé được mệnh danh là “Tuyển sinh C14” và phải đậu trong đợt thi đầu vào này.

Lớp C14 được mở cho sinh viên k2013, k2014, k2015, khoa nào cũng được, miễn là muốn học.

Các bạn tham gia cần rèn luyện khả năng tự học dựa trên các tài liệu hướng dẫn được đăng đầy đủ trên website/forum PIF.

C14: làm sao để vào?

1) Đọc các thông tin, tài liệu học tập được hướng dẫn trên diễn đàn.

2) Làm đề thi tuyển sinh C14: năm nay C14 sẽ thi cả phần làm mạch và cả lập trình.

3) Đi thi và đậu, xong rồi cứ thế đi học.

Nếu em siêu gà?

Các bạn yên tâm là lớp C14 dành cho những bạn “chưa biết gì”; và từ “con số 0” bạn hoàn toàn có thể thực hiện được yêu cầu đề thi, chỉ cần một chút cố gắng và nỗ lực, cộng với tinh thần “không bỏ cuộc, không lùi bước”.

Làm sao để trở thành PIFers?

Các bạn hoàn thành khoá C14 (có báo cáo project tốt nghiệp), sẽ được công nhận là Thành viên chính thức của PIF và được tham dự các khoá nâng cao (Advanced courses).

Nếu hơi bị rảnh, bạn có thể đọc thêm bài này: PIF là ai? Tại sao chúng ta phải thi đầu vào?

Chuẩn bị để tham gia C14?

1) Đăng ký

Các bạn cần đăng ký danh sách để PIF thuận tiện trong sắp xếp phòng học và nhân sự training: Form đăng ký thi tuyển sinh C14

Xem danh sách đăng ký [Update link sau]

Hạn chót đăng ký: 20/02/2016

2) PCB

Cài đặt phần mềm thiết kế mạch in (PCB) OrCAD.

Xem video Tutorial OrCAD, tự học theo các clip này.

Xem hướng dẫn thực hiện mạch in bằng phương pháp thủ công.

3) MSP430G2553

Đây là con vi điều khiển sẽ ăn nằm cùng bạn trong suốt khoá C14 này

KIT MSP430 LaunchPad: là KIT có sẵn vi điều khiển và phần mạch nạp, vừa dùng để học lập trình, vừa dùng để nạp code sang các board phát triển tự thiết kế. Các bạn cần tự trang bị KIT này để đi học.

CCS: Code Composer Studio là chương trình Lập trình C, biên dịch, debug,… dùng trong khoá học lập trình MSP430. Các bạn cần cài đặt CCS và học cách sử dụng nó: xem clip hướng dẫn CCS của nhóm PIF trên Diễn đàn TI.

Tải phần mềm CCS 6.1.2 tại đây

4) Nhớ lịch buổi giải đáp thắc mắc, tâm tư tình cảm

Lịch giải đáp thắc mắc vào chiều Thứ 7 (20/2) từ 13h00 – Tại cơ sở 1.

[Cập nhật thông tin về địa điểm chi tiết sau]

5) Đề thi C14

Lộ đề thi tuyển sinh C14

6) Làm đề xong thì nhớ đi thi tuyển sinh

Lịch thi tuyển sinh: Dự kiến chiều Thứ 7 27/02/2016, chú ý theo dõi thông báo cụ thể trên diễn đàn cũng như Fanpage PayItForward.

Giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào

Các bạn có thắc mắc hay tâm tư gì cần giải quyết xin mời vào forum: Giải quyết những thắc mắc gà con C14

Chúc các bạn tự học thật tốt, học được nhiều điều bổ ích và hẹn gặp tại C14.

Pay it forward…

Hãy tri ân người giúp đỡ mình bằng việc giúp đỡ thêm nhiều người khác.

Cho đi không phải là để nhận lại.