Vấn đề MSP430G2553 không hoạt động dù đã có nguồn và firmware.(tỷ lệ xảy ra thấp khi cấp nguồn)

Discussion in 'SV hỏi - PIF trả lời' started by nguyen van hiep, Jul 1, 2015.

  1. nguyen van hiep

    nguyen van hiep Trứng gà

    Các bạn cho mình hỏi với . Từ khi mới bắt đầu với msp430Gxxxx mình có gặp vấn đề này vẫn chưa lí giải được dù đã thử qua rất nhiều source ,có source của mình viết , có source của các bạn khác chia sẻ, kể cả source mẫu trong MSPware đó là : khi đã nạp firmware (mình dùng css v6) cho msp430G2553 xong , thì mình cấp nguồn nhiều lần (rút ra cắm vào lại) có tỷ lệ mạch có nguồn nhưng chip ko hoạt động (tỷ lệ rất thấp khoảng 20 -30 lần bị 1 lần ,xui xui thì lần thứ 1 hoặc 2 đã bị luôn) mà không hiểu lí do . Cái này chắc ko phải do chức năng LPM vì nhiều source các bạn khác chia sẽ vẫn bị , đa số dùng LPM0
     
  2. honghiep

    honghiep Cố Vấn CLB Staff Member

    - đầu tiên là bạn phải kiểm tra chắc chắn rằng nguyên nhân là do MsP430g2553 không chạy hay do firmware có vấn đề dẫn đến MCU treo hoặc mất firmware. Cái này có thể dùng một số hardware chắc chắn chạy ổn định để test. Firmware có thể test bằng các sample code trong MsP430ware như bạn đề cập ở trên.
    - Nếu là hardware tự build thì bạn kiểm tra lại khối reset, các chân nạp trên board đã đúng chưa, nguồn có ổn định không?.
    - Nếu không tìm ra nguyên nhân thì bạn nên có thêm các thông tin về hardware bạn đang dùng
     
  3. nguyen van hiep

    nguyen van hiep Trứng gà

    -Về Hardware chính là kit Launchpad mua bên TienPhongsemi , tụ và trở reset mình dùng là 101 và 47k .Nguồn mình nguồn usb của máy laptop
    -Firmware thì mình đã thử rất nhiều nhưng vẫn gặp hiện tượng trên .
    - Mình có 2 nghi ngờ đó là :
    1. Khi vừa nạp xong bằng CCS v6 của hãng TI bằng kit Launchpad thì vdk vẫn chưa hoạt động (trạng thái 1 ) , sau đó phải bấm biểu tượng Play thì vdk mới chạy , sau đó bấm vào biểu tượng Pause thì vdk ko chạy nữa(trạng thái 2) . Rất có thể nó rơi vào trạng thái 1 hoặc 2 này(dù có nguồn nhưng vdk vẫn chưa hoạt động)
    2. Thứ 2 là khi khởi tạo các biến trong chương trình thì đối với các trình biên dịch khác ví dụ như avrCodevision có 1 config trong project đó là "Clear global variables at Program startup" xóa các giá trị biến khi chạy lại chương trình . Nhưng CCS v6 thì mình chưa tìm ra config này , và có thể lúc khởi tạo các giá trị biến nó bị sai ảnh hưởng đến chương trình (cái này mình từng gặp khi viết trên trình biên dich CCS của chip Pic).

    Cho mình hỏi là có bạn nào gặp trường hợp giống như mình ko ?
    -Nếu có thì khả năng rơi vào trường hợp thứ nhất là cao (tại vì nhiều người cùng bị)
    -Còn đối với trường hợp thứ 2 thì mình đã thay đổi chương trình bằng cách khởi tạo nó bằng giá trị 0 đối với mọi trường hợp tạo ra biến mới và vẫn đang tiếp tục theo dõi .
     
  4. Chuckles

    Chuckles Thành Viên PIF

    Không ổn định kiểu này em nghĩ là do thiếu co tụ giữa 2 chân VCC và GND của con MCU... :2cool_burn_joss_stick:
     
Loading...

Share This Page